Theo Viện Nghiên Cứu Tỏi NamHae, Hàn Quốc, công dụng đặc biệt của tỏi đen xuất phát từ dược tính cao của S-Allyl Cysteine (SAC) và Polyphenols, hợp chất chống oxy hóa có hàm lượng được gia tăng gấp nhiều lần khi chế biến Tỏi tươi bằng công nghệ lên men độc đáo trong thời gian dài ở nhiệt độ và độ ẩm phù hợp nhất định. Quá trình lên men này còn giúp loại bỏ mùi vị cay hăng khó chịu ở tỏi tươi, giúp tỏi trở nên mềm dẻo, ngọt và khẩu vị ngon dễ ăn.
NamHae là một hòn đảo ở phía Nam Hàn Quốc được bao phủ xung quanh 4 phía là biển cả mênh mông. Chính vậy, điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng tại Đảo NamHae vô cùng trong lành và màu mỡ, thuận lợi cho việc trồng tỏi. Trồng tỏi là nghề nông nghiệp truyền thống ở đảo NamHae.